A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn phụ huynh học sinh sử dụng phần mềm PINO

        Căn cứ vào Kế hoạch số 2507/KH-SGDĐT ngày 19/6/2018 về việc triển khai các phần mềm chuyên ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội năm 2018;

Sở GD&ĐT Hà Nội đã hoàn thiện và cho triển khai hệ thống phần mềm PINO (Miễn phí) nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin giữa Gia đình và Nhà trường.

       Phần mềm PINO được liên thông với các nội dung đánh giá và nhập điểm của các phần mềm Sổ điểm điện tử giúp phụ huynh học sinh (PHHS) có thể theo dõi đầy đủ thông tin, kết quả học tập của học sinh bất cứ khi nào và tại bất cứ đâu (Phần mềm PINO hiện nay mới có chức năng tra cứu, chưa có chức năng nhắn tin). 

Sau đây là phần hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm PINO dành cho PHHS:

     1. Đăng nhập vào trang: http://solienlacdientu.hanoi.gov.vn hoặc tải và cài đặt ứng dụng PINO trên thiết bị di động thông minh.

      2. Sử dụng tài khoản đăng nhập (PHHS liên lạc trực tiếp với GVCN để được cấp tài khoản và mật khẩu).

      3. Hướng dẫn sử dụng trên website http://solienlacdientu.hanoi.gov.vn

      - Nhập tên đăng nhập và mật khẩu/ Nhấn nút Đăng nhập.

Đổi mật khẩu: Nhấn chuột vào tên HS ở góc bên phải phía trên màn hình/ Chọn “Đổi mật khẩu”/Nhập “Mật khẩu cũ – Mật khẩu mới”/ Nhấn “Cập nhật”.

Lưu ý: PHHS nên đặt mật khẩu bao gồm cả chữ cái, số và kí tự để đảm bảo mức độ bảo mật cao.

Quản lý nghỉ học: Sau khi đăng ký nghỉ học cho con, PH có thể vào mục Quản lý nghỉ học (Tìm kiếm đơn xin nghỉ, Chỉnh sửa ND xin nghỉ, In đơn, Xóa đơn,…) để xem và quản lý các đơn xin nghỉ.

Lưu ý: PHHS chỉ được xóa đơn trạng thái “Đã duyệt” chưa được chọn.

Để xem thông tin học tập của con (Thông báo từ nhà trường/Giáo viên, Thời khóa biểu, bảng điểm,…), PHHS có thể truy cập vào từng mục tương ứng nằm trong danh sách bên trái của trang web.

Góp ý với nhà trường: Vào mục “Góp ý”/ Nhấn “Nhập góp ý”/ Nhập tiêu đề và ND mà PHHS muốn góp ý/ Nhấn “Gửi góp ý”/Kích vào Góp ý và nhập ND muốn trao đổi/ Kích “Gửi bình luận”.

Đăng ký nghỉ học: Để đăng ký nghỉ học cho con, PHHS truy cập vào mục “Nghỉ học”/ Chọn phần “Đăng ký nghỉ học”/ Nhập các thông tin theo biểu mẫu và tải kèm tập tin (Đơn xin nghỉ, Giấy chứng nhận của bác sĩ khi nghỉ ốm,…)/ Nhấp “Tiếp tục”/ Nhập “Mã xác nhận”/ Nhấn “Gửi thông tin”.

Lưu ý: Nếu PHHS nhập thông tin không chính xác, PH có thể nhấn “Quay lại” để nhập lại.

Góp ý với nhà phát triển: Vào mục “Góp ý”/ Nhập Tiêu đề, chọn loại, điền ND góp ý/ Kích “Gửi góp ý”

Xem thông tin theo năm học, học kỳ: Để xem thông tin theo năm học, PHHS có thể chọn Năm học, học kỳ mà mình muốn xem thông tin.

          4. Hướng dẫn sử dụng trên điện thoại di động:

          Mở ứng dụng PINO/ Nhập Mã số HS và Mật khẩu/ Nhấn Đăng nhập.

Đổi mật khẩu: Nhấn biểu tượng /Chọn “Thiết lập”/ Chọn “Cá nhân”/Thay đổi mật khẩu/ Nhập Mật khẩu cũ – Mật khẩu mới/ Nhấn “Đồng ý”.

Lưu ý: PHHS nên đặt mật khẩu bao gồm cả chữ cái, số và kí tự để đảm bảo mức độ bảo mật cao.

Quản lý nghỉ học: Sau khi đăng ký nghỉ học cho con, PH có thể vào mục “Nghỉ phép/Quản lý” (Tìm kiếm đơn xin nghỉ, Chỉnh sửa ND xin nghỉ, In đơn, Xóa đơn,…) để xem và quản lý các đơn xin nghỉ.

Để xem thông tin học tập của con (Thông báo từ nhà trường/Giáo viên, Thời khóa biểu, bảng điểm,…), PHHS chọn biểu tượng và chọn mục tương ứng nằm trong danh sách bên trái màn hình.

Góp ý với nhà trường: Nhấn biểu tượng /Chọn mục “Góp ý”/Nhấn để thêm góp ý mới/Nhập tiêu đề và ND mà PH muốn góp ý/ Nhấn /Kích vào Góp ý và chọn để trao đổi/ Kích để gửi trao đổi

Đăng ký nghỉ học: Nhấn biểu tượng /Chọn mục “Nghỉ phép”/Phần “Đăng ký”/ Nhập các thông tin theo biểu mẫu và tải kèm tập tin (Đơn xin nghỉ, Giấy chứng nhận của bác sĩ khi nghỉ ốm,…)/Nhấn biểu tượng để gửi thông tin đăng ký nghỉ phép tới nhà trường.

Góp ý với nhà phát triển: Nhấn biểu tượng /Chọn mục “Góp ý”/Nhập Tiêu đề, chọn loại, điền ND góp ý/Kích

Xem thông tin theo năm học, học kỳ: Nhấn biểu tượng / Chọn “Thiết lập”/Chọn mục “Thời gian học”/ Chọn Năm học và Học kỳ muốn xem.

     Lưu ý: Toàn văn bản hướng dẫn PHHS sửu dụng phần mềm PINO trên đây đã được đăng tải trên website: http://truongthcsbadinh.edu.vn/ của trường.

        Trân trọng!

Ba Đình,ngày 15 tháng 9 năm 2018

TRƯỜNG THCS BA ĐÌNH

    


Tác giả: Admin
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 97