A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Hóa - Sinh - Địa - Những mảnh ghép hoàn hảo

Cùng với sự phát triển của Thủ đô, trường THCS Ba Đình không ngừng đổi mới, vươn lên. Trong đó, có một phần đóng góp không nhỏ của các thầy cô trong Tổ Hóa – Sinh – Địa. Với độ tuổi trung bình còn khá trẻ, các thành viên trong tổ luôn nhiệt tình, năng động, chủ động trong công tác chuyên môn và trên hết là tình yêu nghề, yêu trường. Mỗi cá nhân trong tổ là một mảnh ghép nhiều màu sắc của một bức tranh sinh động, thú vị.

          Đam mê sinh học, giỏi chuyên môn, cô giáo Dương Thùy Linh đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học trò làm đẹp thêm bảng vàng thành tích của nhà trường. Hai năm liền cô đọat giải trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố môn Sinh học – trong đó có một giải Nhất.

           Một tác phong sư phạm đĩnh đạc, phong cách làm việc khoa học, cẩn thận nhưng cũng rất vui vẻ, hóm hỉnh ngoài đời, đó là cô giáo Đỗ Thanh Hương – giáo viên bộ môn Hóa học.

           Cô giáo Lê Thị Hương đã không ngại bất cứ khó khăn nào để hoàn thành nhiệm vụ được giao, cô luôn trăn trở để tìm ra những giải pháp giúp các trò chưa chăm ngoan. Vì vậy, cô luôn được học sinh tin tưởng và yêu quý.

            Một người tâm lý và sống rất tình cảm, cô giáo Đặng Thị Thu Duyền là người bạn mà mọi thành viên có thể chia sẻ, tâm sự về cuộc sống, chuyện đời, chuyện nghề…. Cô Duyền cũng đoạt giải Nhất cấp Quận trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi môn Địa lý.

          Cô giáo Trần Thu Hà đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy cả hai bộ môn Hóa học và Sinh học. Trong năm học 2013 – 2014, cô đã đạt giải Xuất sắc cấp Quận và vinh dự đại diện cho Quận Ba Đình dự thi Thành phố trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi môn Hóa học. Với suy nghĩ “lao động và học tập không ngừng nghỉ”, với tinh thần cầu thị và học hỏi, cô luôn biết cách làm cho bài giảng của mình thêm sinh động và lôi cuốn học sinh nhất.        

        Cô giáo Bùi Thị Thu – bộ môn Địa lý, không chỉ là một bí thư đoàn trường có tinh thần trách nhiệm cao, luôn thẳng thắn trong mọi vấn đề mà cô còn có nhiều ý kiến đóng góp mang tính xây dựng cao. Cô đã đoạt giải Ba trong Hội thi giáo viên giỏi môn Địa lý cấp Thành phố.

          Luôn ngày đêm mơ ước một chân trời mới, một tương lai tươi sáng cho các thế hệ học trò, cô giáo Đỗ Thanh Hiền vẫn ngày ngày miệt mài lên lớp hăng say với những bài giảng địa lý.

          Một thành viên rất quan trọng nữa của tổ  – cô giáo Nguyễn Thị Oanh, môn Sinh học, cô luôn vui vẻ, hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ và dành tình yêu thương cho tất cả đồng nghiệp và học trò của mình.

          Luôn tâm niệm “Nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”, cô Lan Chi – giáo viên bộ môn Địa lý đã, đang và sẽ không ngừng học tập, bồi dưỡng để trở thành một nhà giáo ưu tú được học trò và đồng nghiệp yêu mến.

          Với tấm lòng nhân hậu, rất yêu thương và mong muốn các học sinh trở thành “những con người sống có trách nhiệm, có ý nghĩa”, cô giáo Nguyễn Thu Hà đã thường xuyên gửi gắm thông điệp này qua những bài giảng sinh học bổ ích và lý thú.

          Có vốn kiến thức xã hội khá rộng, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Loan đã biết biến hóa mỗi giờ dạy môn Sinh học thành một bài học về cuộc đời, về triết lí làm người.Trong năm học 2016 - 2017 vừa qua, cô đã đạt giải Ba Thi Giáo viên Giỏi môn KTNN cấp Quận.

          Cô Đỗ Thị Hoàn là cô giáo có kiến thức chuyên môn vững vàng, cô luôn cố gắng để đào tạo nên những lứa học trò giỏi môn Sinh học cho nhà trường.

          Và cuối cùng, người nghệ sĩ đã sắp xếp, gọt rũa kì công những mảnh ghép trên để tạo ra một bức tranh sống động mang tên “Hóa – Sinh – Địa” là người thuyền trưởng – tổ trưởng Vũ Thị Thủy, một giáo viên giỏi cấp Thành phố bộ môn Hóa học. Sở hữu một tư duy sắc sảo, luôn có nhiều sáng kiến đổi mới trong giáo dục và một trái tim luôn say mê truyền cảm hứng cho những người trẻ, cô Thủy luôn sát sao với việc thực hiện nội quy và quy chế chuyên môn của tổ. Cô còn tặng cho các thành viên trong tổ những kinh nghiệm, những “bí kíp”trong giảng dạy và cuộc sống rất ý nghĩa và độc đáo. Cô luôn là tấm gương sáng về tinh thần tự học tập suốt đời để mọi người noi theo, xứng đáng là người thuyền trưởng xuất sắc dẫn dắt con thuyền “ Hóa – Sinh – Địa” đi tới những bến bờ thành công mới.

           Tổ Hóa – Sinh – Địa luôn là niềm tự hào của nhà trường.


Tác giả: Admin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 86