A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ba Đình - Chắp cánh tình yêu khoa học

Hưởng ứng Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học thành phố Hà Nội năm học 2020 - 2021, thầy và trò trường THCS Ba Đình tham gia với 3 đề tài nghiên cứu khoa học được 01 giải Nhì  và 02 giải Ba cấp quận.

Với tình yêu dành cho khoa học, học sinh trường THCS Ba Đình luôn hào hứng trong các cuộc thi sáng tạo khoa học. Dưới sự chỉ dẫn của các thầy cô, các em học sinh đã bộc lộ sự am hiểu với những thiết bị điện tử, tư duy logic, khoa học xã hội hành vi,... và sự sáng tạo tuyệt vời.

Nhận thức được tầm quan trọng của cây xanh đối với đời sống con người nói chung và đối với tâm lý học sinh nói riêng, đề tài nghiên cứu khoa học của hai bạn Vũ Uyển Nhi - học sinh lớp 8A5 và Bùi Phương Linh - học sinh lớp 8A3 dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phạm Thị Quỳnh Duyên mang tên: "Sử dụng cây xanh hàn gắn vết thương tâm lý học đường" đã đạt giải Nhì cấp Quận.

Cô giáo Phạm Thị Quỳnh Duyên cùng hai học trò trong  cuộc hành trình nghiên cứu đề tài
 
Các em học sinh cùng sản phẩm cây xanh trong đề tài nghiên cứu khoa học
 

Dưới sự phát triển của khoa học kĩ thuật thời đại 4.0 hiện nay, phần mềm hệ thống sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc học tập và đời sống. Từ thực tiễn đó, dưới sự hướng dẫn của cô giáo Bùi Thị Quynh, em Lê Hữu Đức - học sinh lớp 9A2 đã đạt giải Ba với đề tài: "Xây dựng chương trình trợ lý ảo tự động bằng ngôn ngữ lập trình Python cho hệ thống điều hành".

Cô giáo Bùi Thị Quynh cùng học trò nghiên cứu ứng dụng trên máy tính
 

Hiện nay có nhiều loại điện thoại thông minh ra đời với nhiều tính năng phục vụ cho đời sống của con người. Tuy nhiên với học sinh nếu không biết cách sử dụng điện thoại thông minh đúng cách, các bạn học sinh Nguyễn Thái Uyên Nhi - học sinh lớp 9A2, Nguyễn Hiền Minh - học sinh lớp 8A2 dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phùng Hồng Thủy đã đạt giải Ba với nghiên cứu: "Học thông minh bằng Smartphone".

Cô giáo Phùng Hồng Thủy hướng dẫn đưa ý tưởng của học trò thành đề tài nghiên cứu có giá trị thực tiễn
 

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học là sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh trau dồi kiến thức, thực hành nghiên cứu và thỏa mãn tình yêu đối với khoa học. Những nỗ lực và thành quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được tại cuộc thi nghiên cứu khoa học đã khẳng định trường THCS Ba Đình luôn là nơi nuôi dưỡng tri thức, giúp những sáng tạo của học sinh trở thành sản phẩm có giá trị khoa học và thực tiễn.


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 59