Thông báo Tuyển sinh lớp 6 năm học 2018 - 2019

Thực hiện hướng dẫn về công tác tuyển sinh của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội; Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ba Đình về tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2018 - 2019, Ban giám hiệu trường THCS Ba Đình thông báo Kế hoạch tuyển sinh năm học 2018 - 2019 của nhà trường như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 330 học sinh

(Học sinh được học 2 buổi/ngày và có bán trú)

2. Đối tượng tuyển sinh

Là những học sinh có đủ các điều kiện sau:

- Có đăng ký hộ khẩu thường trú tại:

+ Phường Ngọc Hà

+ Phường Liễu Giai (Tổ 3A, 3B, 3C, 3D, 4A, 4B, 4C, 6A, 6B, 6C, 7A, 7B, 7C)

(Những học sinh có hộ khẩu ngoài khu vực trên, phụ huynh có nguyện vọng cho con theo học tại trường nộp đơn xin dự tuyển, Ban tuyển sinh nhà trường sẽ xét duyệt hồ sơ).

- Đã "Hoàn thành chương trình Tiểu học"

- Tuổi của học sinh vào lớp 6 là 11 tuổi (sinh năm 2007)

3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

- Học sinh có giấy chứng nhận đạt giải trong kì thi học sinh Giỏi cấp quận, thành phố và quốc gia sẽ được tuyển thẳng vào lớp chất lượng cao của nhà trường.

- Nhà trường căn cứ vào kết quả học tập của học sinh trong 5 năm học Tiểu học và các giấy chứng nhận đạt giải về văn hóa, thể dục thể thao để xét tuyển và xếp lớp.

- Ngày 10/8/2018, nhà trường sẽ công bố danh sách chính thức các lớp 6 năm học 2018 - 2019.

4. Thời gian tuyển sinh

a. Tuyển sinh trực tuyến:

Để thuận tiện cho PHHS trong việc đăng ký tuyển sinh, nhà trường tổ chức hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến dành cho học sinh đúng tuyến đã được cấp mã và mật khẩu ở trường tiểu học. PHHS có thể truy cập vào trang web: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn để đăng ký theo hướng dẫn. Thời gian đăng ký từ ngày 07/7/2018 đến ngày 09/7/2018.

b. Tuyển sinh trực tiếp

Ngoài hình thức tuyển sinh trực tuyến, các bậc PHHS có thể nhận hồ sơ tuyển sinh tại Văn phòng nhà trường Tầng 1 - Khu Hiệu bộ từ ngày 07/7/2018.

5. Hồ sơ dự tuyển

- Đơn xin dự tuyển vào THCS (theo mẫu).

- Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học.

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

- Bản photo sổ hộ khẩu và kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an phường.

- Quyết định cho phép học vượt lớp, được vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định (nếu có).

* Lưu ý: Phụ huynh khi đến trường làm thủ tục tuyển sinh cần mang theo mã số và mật khẩu của học sinh.

Mọi thông tin chi tiết, kính mời phụ huynh có thể gọi đến số máy văn phòng nhà trường: 0243.823.5548 hoặc truy cập website: www.truongthcsbadinh.edu.vn

Trường THCS Ba Đình được thành lập từ năm 1974. Trong suốt chặng đường gần 45 năm không ngừng phát triển và đổi mới, năm 2018 được sự quan tâm của Quận ủy, HĐND - UBND quận Ba Đình, trường THCS Ba Đình đã được đón nhận hệ thống cơ sở vật chất mới, khang trang và hiện đại. Năm học 2018 - 2019, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhiều hoạt động và phát huy những kết quả đạt được của năm học 2017 - 2018.

Trường THCS Ba Đình đã quy tụ được đội ngũ giáo viên có trình độ, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Giáo viên và học sinh của trường liên tục đạt những thành tích trong nước và quốc tế.

1. Giáo viên:

Trường có  03 cô giáo tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, cả 03 cô đều đoạt giải

- Cô giáo Nguyễn Thị Phương Quỳnh đạt giải Nhất bộ môn Ngữ văn

- Cô giáo Mai Hồng Ân đạt giải Nhì bộ môn Giáo dục công dân

- Cô giáo Nghiêm Tuấn Ngọc đạt giải Ba bộ môn Lịch sử

Thi kỹ năng công nghệ thông tin cấp quận đạt 02 giải

- Cô Nguyễn Phương Ngân đạt giải Nhì.

- Cô Nguyễn Thị Bích Hằng đạt giải Ba.

Thi Bài giảng E - learning (Soạn giáo án điện tử) cấp quận đạt 02 giải

- Cô giáo Trần Thị Lý - Nguyễn Thị Thùy An đạt giải Xuất sắc.

- Cô giáo Trần Thị Thu Hiền - Bùi Thị Quynh đạt giải Nhì.

2. Học sinh:

a. Thành tích học tập:

- Thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS đạt 05 giải (Gồm các em Đinh Hoàng Hạnh - lớp 9A6, Lưu Nguyễn Thùy Linh - lớp 9A7, Nguyễn Diệu Anh - lớp 9A8, Ngô Hải Nam - lớp 9A6, Nông Đình Khánh - lớp 9A6)

- Thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa (Ngữ văn, Tiếng Anh, Địa lí,...) đạt 08 giải (Gồm các em Vũ Ngọc Hà - lớp 9A9, Lý Xuân Mai - lớp 9A8, Tô Minh Long - lớp 9A7, Nguyễn Thị Phương Nga - lớp 9A3,...)

- Thi Olympic Toán 8 đạt 03 giải (02 giải Ba: Tô Đức Anh - lớp 8A8, Lò Hải Long - lớp 8A6 và 01 giải Khuyến khích: Lê Mạnh Đức - lớp 8A7)

- Thi Olympic Tiếng Anh 6, 7, 8 đạt 06 giải (01 giải Nhất: Lò Hải Long - lớp 8A6; 04 giải Ba: Lưu Đức Minh - lớp 8A7, Trần Bảo Trân - lớp 7A5,... và 01 giải Khuyến khích: Nguyễn Quốc Liêm - lớp 7A8)

- Thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47, em Trần Phương Thảo - lớp 9A7 đạt giải Ba và được tuyển thẳng vào trường THPT trên địa bàn Thành phố.

- Thi Toán học Hoa Kỳ mở rộng (Giải Toán bằng Tiếng Anh - AMC) đạt 20 Huy chương (02 Huy chương vàng: Vũ Đăng Khôi - lớp 7A5; Hoàng Minh Thúy - lớp 7A6; 10 Huy chương Bạc; 08 Huy chương Đồng)

b. Thành tích thi đấu TDTT: Đạt 03 giải đồng đội và 28 giải cá nhân trong thi đấu Điền kinh, Đá cầu, Cờ vua, Võ Kumite, Bóng bàn và Cầu lông cấp quận. 02 đội và 02 cá nhân được dự thi Điền kinh và Đá cầu cấp thành phố.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ NHÀ TRƯỜNG

Tác giả: Admin