A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường THCS Ba Đình chào mừng 76 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân dịp 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), trường THCS Ba Đình đã có chuỗi các hoạt động chào mừng đầy ý nghĩa.

Ngày 18/12/2020, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành công đoàn nhà trường đã tổ chức buổi gặp gỡ chúc mừng các cựu quân nhân (gồm các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên qua các thời kỳ...) cùng với các cô giáo là thân nhân bộ đội đang công tác tại các Tổng cục, cơ quan, Sở chỉ huy quân đội. Quả là thắm tình quân dân khi cuộc gặp diễn ra trong không khí đầm ấm, cởi mở và đã thực sự là một khoảng thời gian lắng đọng cho những người tham dự.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng cựu quân nhân và thân nhân bộ đội
 
Thầy Lương Xuân Dũng - Nguyên Hiệu trưởng, cũng là một chiến sĩ, một thương binh trong công cuộc bảo vệ tổ quốc chia sẻ
 
 
 

Sáng ngày 21/12/2020, học sinh 4 khối lớp đã có tiết sinh hoạt truyền thống tại lớp với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn – Tự hào truyền thống cha ông”.

Qua những thước phim tư liệu quý giá, các con đã ngược dòng lịch sử tìm về những trang sử hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam ngay từ những ngày khai mở.

Theo dõi những thước phim tư liệu quý giá
 
Cô Trương Châu Giang - Phó Hiệu trưởng dự giờ sinh hoạt lớp 7A3
 

Qua những phần thuyết trình, trò chơi do chính các đội viên trong mỗi Chi đội biên tập, trình bày, các con đã hiểu hơn về nhiệm vụ của các chiến sĩ bộ đội ở từng vị trí, nhiệm vụ cũng như ý nghĩa của Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó, các con thêm tự hào về truyền thống bảo vệ Tổ quốc của cha ông.

Nào, cùng "Ngược dòng lịch sử" các bạn nhé!
 

Và với tiếng hát đầy hào hùng, khí thế, các con đã bày tỏ lòng biết ơn và tự hào đối với các chiến sĩ bộ đội. Phần tìm hiểu về quân đội nhân dân Việt Nam tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại trong các con học sinh biết bao cảm xúc và ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai đang tiếp nối những truyền thống quý báu của các thế hệ trước.

Văn nghệ chào mừng
 

Phần 2 của tiết sinh hoạt là Lễ phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50. Với chủ đề viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ về trải nghiệm của mình trong đại dịch Covid -19, chắc chắn các em học sinh sẽ có cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm, cảm nhận và thông điệp của mình về đại dịch Covid -19 vừa qua tới bạn bè Quốc tế.

 
 

Cũng trong ngày 21/12/2020, trường THCS Ba Đình cùng các trường trên địa bàn quận Ba Đình đã tới chúc mừng tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ là bác sĩ, y sĩ đang công tác tại Bệnh viện Quân y 354 nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam.

 
 
Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn đội chúc mừng Bệnh viện Quân y 354
 

Những nghĩa cử tốt đẹp với tấm lòng tri ân tới lực lượng quân đội đã phần nào sưởi ấm những ngày đông giá lạnh. Qua đó, thầy và trò trường THCS Ba Đình tiếp tục lan tỏa tinh thần đoàn kết quân dân và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 63