A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một học sinh lớp 6 trường THCS Ba Đình đoạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019 – 2020

Học sinh Lương Nhật Khang, lớp 6A6, trường THCS Ba Đình đã đoạt giải Nhất cấp Quốc gia trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019 – 2020. Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” thuộc chương trình giáo dục ATGT cho học sinh cấp THCS và THPT do công ty Honda Việt Nam, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An phối hợp triển khai rộng khắp trên cả nước từ năm 2011 và đang dần phổ cập tới tất cả học sinh các cấp trung học.

Cuộc thi năm nay được tiến hành bằng hình thức trắc nghiệm và tự luận trên internet. Giáo viên chủ nhiệm các lớp đã triển khai cuộc thi đến từng lớp học, động viên các con tham gia tích cực với tinh thần “nghỉ học không ngừng học”.

Học sinh Lương Nhật Khang đã thể hiện những hiểu biết chắc chắn của mình về luật giao thông bằng việc hoàn thành phần trắc nghiệm chính xác và nhanh chóng. Trả lời các câu hỏi tự luận, Nhật Khang đã biến những gạch đầu dòng khô khan thành những mẩu chuyện nhỏ hấp dẫn, sinh động. Điều đó đã chinh phục được Ban giám khảo trong cả hai vòng thi để đoạt giải Nhất toàn quốc. Chia sẻ về thành công này, Nhật Khang kể rằng: “Đường đến trường của con khá xa nên khi được bố mẹ đưa đi học, con thường quan sát và suy ngẫm làm thế nào để nâng cao ý thức tham gia giao thông của các bạn học sinh. Con thấy rằng, kiến thức về an toàn giao thông là quan trọng nhưng ý thức tham gia giao thông an toàn còn quan trọng hơn. Nếu kết hợp hài hòa giữa kiến thức và ý thức thì mới hình thành được hệ thống giao thông minh, đảm bảo hạnh phúc cho mọi người và phát triển đất nước. Vì thế, con đã cố gắng hết mình cho cuộc thi này.”

Được biết, đây là giải Quốc gia thứ ba trong năm học 2019 – 2020 của trường THCS Ba Đình.


Tác giả: Bùi Thị Quynh
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 313