Lễ bế giảng năm học 2018 - 2019

Hạ về nắng đổ muôn nơi

Phượng kia toả sắc gọi mời ve ngân”

(Phượng Hồng)

Khi những tán phượng hồng nở đỏ thành phố, khi tiếng ve râm ran không rứt trong những tàng cây, một mùa hè nữa đã lại về.

Hòa trong không khí chung của “Tháng 5 học trò”, ngày 20/5/2019 thầy và trò trường THCS Ba Đình đã trang trọng tổ chức buổi Lễ bế giảng năm học 2018 - 2019.

Đến dự với buổi Lễ, có bà Phạm Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Hà, ông Nguyễn Hải Hà - Phó Chủ tịch UBND phường Liễu Giai cùng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường. Về phía nhà trường, có cô giáo Tô Thị Hải Yến - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1200 em học sinh.

Nhìn lại năm học đã trôi qua, cô giáo Tô Thị Hải Yến - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết, ghi nhận những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt. Cụ thể, giáo viên và học sinh được làm việc trong một môi trường hiện đại, văn minh, thân thiện. Chất lượng giáo dục ổn định; nhiều mặt giáo dục có những tiến bộ vượt bậc; an ninh trường học, an toàn thực phẩm được bảo đảm tốt, uy tín và vị thế  của nhà trường ngày càng được củng cố và nâng cao; không khí học tập và làm việc hăng say, phấn khởi. Đó là kết quả của sự nỗ lực và quyết tâm của thầy và trò nhà trường trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đồng thời thay mặt nhà trường cô Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của các cấp, các ngành, của chính quyền địa phương và cha mẹ học sinh đồng thời quyết tâm xây dựng trường THCS Ba Đình trở thành ngôi trường “Chất lượng - Thân thiện - Văn minh ”, nơi học sinh được “Phát triển hài hoà về trí tuệ và cảm xúc”.

Cô giáo Tô Thị Hải Yến - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các em học sinh.
Năm học vừa qua, các em HS đã đoạt 06 huy chương trong kỳ thi Toán học Hoa kỳ mở rộng (03 HCV,
02 HCB và 01 HCĐ); đoạt 29 giải trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hoá; 30 giải
trong thi đấu thể dục thể thao cấp quận và thành phố

Đại diện UBND phường Ngọc Hà và phường Liễu Giai nhận danh sách học sinh
về sinh hoạt hè tại địa phương

Sau lễ tổng kết trao thưởng và bàn giao hè, thầy và trò nhà trường cùng hoà chung một nhịp, chia sẻ với nhau những giây phút cảm xúc về tình thầy - trò trong phần biểu diễn văn nghệ vô cùng đặc sắc.

Tiết mục văn nghệ mở màn của lớp 6A3  là lời tri ân của các em học sinh “Tặng Cô”

Các bạn học sinh lớp 7A4 góp vui trong giai điệu âm nhạc trẻ trung, sôi động cùng
những bước nhảy hiện đại, lôi cuốn

Cô giáo Phương Lan ngọt ngào, sâu lắng với “Lời ca dâng Bác”

Với bộ đồng phục khoẻ khoắn, đáng yêu, các bạn học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường đang
cùng nhau truyền đi một thông điệp ý nghĩa “Sống đầy từ hôm nay!”

Thông điệp “Sống trẻ từng giây” chính là mong muốn, tình cảm của các thầy cô dành tặng
các em học sinh trường THCS Ba Đình trong buổi lễ tổng kết năm học

Một năm học đã thực sự khép lại. Đối với mỗi thầy cô giáo, lời tri ân chân thành và cảm động "Chúng em chỉ yêu mình cô mà thôi" của các em học sinh đã trở thành nguồn động viên, tiếp lửa để đội ngũ các thầy cô giáo, các bác nhân viên trong nhà trường lại tiếp tục nỗ lực cố gắng, hướng tới đại lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường THCS Ba Đình thân yêu (1974 - 2019).