A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khuyến cáo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (SARS-CoV-2)

    Bệnh viêm đường hô hấp cấp là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus Corona biến chủng gây ra. Bệnh có thể lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt. Người mắc bệnh có thể có các biểu hiện từ nhẹ như cảm lạnh thông thường (mệt mỏi, sốt, ho, đau họng) đến viêm đường hô hấp cấp tính nặng, khó thở, suy hô hấp tiến triển và có thể tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lý mạn tính, bệnh lý nền như huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản… Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vacxin phòng chống bệnh.

    Hiện nay, tình hình bệnh đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Hà Nội là hoàn toàn có thể xảy ra.

   Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, Bộ Y tế, Bộ phận Y tế trường THCS Ba Đình khuyến cáo CBGV – NV, học sinh thực hiện tốt các nội dung sau:

   1. Hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, tránh tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

   2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

   3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

   4. Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ.

   5. CBGV – NV và học sinh nên mang bình (cốc) đựng nước riêng, không dùng chung vật dụng như cốc, chén tại nơi công cộng trong thời gian có dịch.

   6. Tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.


Tác giả: Bộ phận Y tế trường THCS Ba Đình
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 35