A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thú vị giờ học thư viện kết hợp giáo dục lịch sử địa phương tại trường THCS Ba Đình

Dưới sự phát triển của thời đại mới, việc coi trọng và thường xuyên đưa nội dung các chủ đề về lịch sử địa phương vào giảng dạy, chú trọng học trải nghiệm trong chương trình giáo dục mới đã tạo nên những bước chuyển biến về môi trường học tập tích cực, hứng thú đối với học sinh trường THCS Ba Đình.

Những tiết học giới thiệu về lịch sử mảnh đất Ba Đình được giáo viên trong nhà trường lồng ghép với nhiều đổi mới thú vị. Đặc biệt trong các tiết học thư viện, các em vừa có thể đọc sách, vừa có thể nâng cao hiểu biết về một Ba Đình giàu truyền thống qua những clip hấp dẫn và ý nghĩa.

Các em học sinh say sưa với những thước phim lịch sử về nơi mình đang sinh sống và học tập
 

Trong tiết học, các em học sinh đã được xem lại những clip của nhà trường tham dự cuộc thi “Dấu ấn Ba Đình” do Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức. Với lòng tự hào về mảnh đất Ba Đình lịch sử, các em đã cùng sống lại những ký ức về làng hoa Ngọc Hà – nơi in dấu biết bao giá trị văn hóa truyền thống đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi người con Ba Đình.

Tác phẩm “Ký ức Ngọc Hà”- giải Nhất cuộc thi “Dấu ấn Ba Đình” đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng học trò
 
Clip giới thiệu “Lịch sử về  làng hoa Ngọc Hà” đã trau dồi thêm kiến thức lịch sử cho các bạn học sinh
 
Clip “Dấu ấn một làng hoa” đã đưa các em trở về với những năm tháng lịch sử hào hùng
 
Học trò hứng thú với những clip Lịch sử  ý nghĩa
 

Học lịch sử địa phương qua những clip do chính thầy và trò nhà trường cùng xây dựng và sáng tạo không chỉ giúp học sinh hiểu hơn về lịch sử của quận Ba Đình mà còn vun đắp tình yêu quê hương, rèn luyện đạo đức và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trong những năm học tới, trường THCS Ba Đình sẽ tiếp tục đổi mới trong công tác giảng dạy, gắn lý thuyết với thực tiễn, tạo hiệu ứng tốt cho học sinh chủ động tìm hiểu lịch sử, văn hóa của địa phương để từ đó biết trân trọng những giá trị truyền thống, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa một cách hiệu quả, thiết thực. Từ đó, các em học sinh sẽ được phát huy khả năng học tập, sáng tạo và tự hào là một người con của mảnh đất Ba Đình lịch sử./.


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 232