A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội ra trường của học sinh khối 9 niên khóa 2015 - 2019

        Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2019, hơn ba trăm học sinh khối 9 trường THCS Ba Đình đã cùng tham dự lễ hội ra trường niên khóa 2015 – 2019. Buổi lễ diễn ra trang trọng, ngắn gọn mà không kém phần xúc động.

        Bốn năm học thấm thoắt trôi qua. Mới ngày nào con còn bỡ ngỡ bước chân vào trường, giờ đã lớn khôn như đàn chim sẵn sàng cho những sải cánh mạnh mẽ tiếp theo ở bao chân trời cao rộng.

 

        Trong niềm xúc động ấm áp của buổi lễ ra trường, cô Tô Thị Hải Yến – Hiệu trưởng nhà trường đã ân cần dặn dò, nhắn nhủ các con: “Cô biết, một ngày kia, khi rời xa mái trường này, các con sẽ nhớ lắm từng gương mặt thân quen, từng lớp học khang trang, từng hành lang sạch bóng… của ngày hôm nay và nhớ cả những tháng ngày đã qua cô trò vất vả xây trường, nhớ tiếng ồn, khói, bụi và bề bộn sắt thép, bê tông,… Và cô cũng biết, sáng lên giữa rất nhiều ký ức ấy vẫn là những hình ảnh thân thương của một sân trường rợp nắng dưới vòm lá xanh, là ấm áp, chan hòa tình thầy nghĩa bạn….

Trước lúc chia tay, cô muốn nhắn nhủ các con: dù mai đây các con học ở trường nào, dù mai đây các con sống ở phương trời nào, các con hãy học tập và rèn luyện sao cho xứng đáng với mái trường này để mỗi khi có dịp về thăm trường các con có thể tự hào với các thế hệ học sinh sau của nhà trường rằng các con đã học tập, đã rèn luyện, đã lớn lên ở đây như thế… Các thầy cô và nhà trường luôn dõi theo những bước đi của các con.”

 

 


Tác giả: Bùi Thị Quynh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 460