A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân vang “Khúc ca người giáo viên” - Chương trình kỷ niệm 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của trường THCS Ba Đình

Từ xưa tới nay, Nhà giáo luôn được vinh danh là những “kĩ sư tâm hồn”, nghề dạy học luôn được coi là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Bởi lẽ, người thầy vẫn luôn là người truyền cảm hứng, thắp lửa cho ước mơ của bao thế hệ học trò. Năm học 2021-2022 này, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, để chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), Trường THCS Ba Đình đã tổ chức chương trình kỷ niệm để tỏ lòng tri ân, biết ơn đến công lao to lớn của thầy cô dưới hình thức trực tuyến, chương trình đã để lại nhiều xúc động trong lòng các thầy cô giáo của Hội đồng nhà trường.

Do dịch bệnh Covid vẫn phức tạp nên chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn cho tất cả các thầy cô giáo trong hội đồng nhà trường. Không khí gần gũi, yêu thương cũng không vì thế mà mất đi. Trước màn hình máy tính, thiết bị thông minh, các thầy cô giáo vẫn cùng nhau trao những cảm xúc cho ngày 20-11 đặc biệt này.

 
 

Đôn-ki-xtoi đã từng nói: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Chính tình yêu thương, nhiệt huyết gắn bó với nghề đã tạo cho những người thầy sức mạnh để chèo lái con đò tri thức đưa học trò tới những bến bờ thành công.

Chương trình Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam của trường THCS Ba Đình được bắt đầu với không khí ấm áp qua những màn hình nhỏ:

Chương trình Kỷ niệm được tổ chức trực tuyến với sự góp mặt đông đủ của tập thể Hội đồng nhà trường
 
Món quà tri ân đặc biệt của học trò gửi tới các thầy cô giáo trong hội đồng nhà trường
 

Tại chương trình, cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời phát biểu thật gần gũi, xúc động. Trong lời phát biểu đó, cô đã bày tỏ sự sẻ chia, động viên tới các thầy cô giáo trong giai đoạn dạy học trực tuyến hiện nay: “Chính các thầy cô giáo đã truyền cảm hứng cho các con học sinh thực hiện khẩu hiệu ngừng đến trường nhưng không ngừng học. Dù thầy trò xa cách nhau nhưng sự hiện diện của thầy cô hàng ngày trên màn hình máy tính, điện thoại cùng với những bài dạy cô đọng đã phần nào giúp học sinh vơi đi nỗi lo lắng vì không được đến trường, không được chạy nhảy vui đùa cùng các bạn, mà vốn đó là những hoạt động rất bình thường của lứa tuổi học sinh. Việc làm đó của chúng ta không chỉ là việc thực hiện nhiệm vụ của ngành giáo dục mà điều quan trọng chính là chúng ta đang làm rất tốt, đang phát huy được truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước: Dù khó khăn đến đâu cũng  thi đua dạy tốt học tốt.”

Cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình
 
Vinh danh cán bộ, giáo viên, nhân viên có thành tích cao trong năm học 2020-2021
 
Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường phát biểu tri ân các thầy cô giáo
 
Clip “Khúc ca người giáo viên” ngân vang với bao cảm xúc kết thúc chương trình
 

Nghề giáo tuy được coi là cao quý, nhưng cũng vô cùng vất vả. Những đêm thao thức miệt mài soạn giáo án, chuẩn bị các bài giảng một cách cẩn thận, kĩ lưỡng để đem đến cho học sinh những bài học hay đã khiến cho mái tóc thầy cô dần bạc đi. Thầy cô luôn là người âm thầm hi sinh vĩ đại nhất, là những “kĩ sư tâm hồn” mang trên mình trọng trách lớn lao. Và chính nhiệt huyết cháy bỏng trong mỗi giáo viên đã thắp lên ngọn lửa tâm hồn cho các thế hệ học trò, để rồi chắp cánh cho ước mơ của các em bay thật cao, thật xa.


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 77 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 31