A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng không bóng bay - Chung tay xây mơ ước

     Hình ảnh những chùm bóng bay rực rỡ sắc màu mang theo bao ước, khát vọng bay lên bầu trời xanh thẳm từ lâu đã trở thành một biểu tượng đẹp của thầy và trò trong ngày khai trường. Cùng với tiếng trống trường bồi hồi, háo hức, thả bóng đã trở thành một kỷ niệm trong ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ học trò. Song, dù mang ý nghĩa như vậy nhưng chúng ta cũng không thể nào thờ ơ trước những mối nguy hại của việc thả bóng bay đối với môi trường.

     Ngừng thả bóng là một hành động văn minh và có trách nhiệm với không chỉ chúng ta mà còn cho cả thế hệ tương lai. Chỉ khi nào được sống trong một môi trường trong lành và an toàn, mỗi cá nhân mới có thể phát triển và sáng tạo hết khả năng.

     Chung tay với người dân cả nước trong công cuộc đẩy lùi rác thải nhựa, từ năm học 2019 – 2020 trở đi, thầy và trò trường THCS Ba Đình cam kết thực hiện Khai giảng không bóng bay. Thay vì thả bóng, học sinh toàn trường cùng nhau viết những ước mơ, khát vọng lên những dải lụa màu xinh xắn để treo lên Cây mơ ước. Cây mơ ước chính là đích đến để mỗi học sinh trường THCS Ba Đình sẽ phấn đấu và hướng tới trong năm học này – năm học 2019 2020.

     Ngừng thả bóng không có nghĩa là ngừng mơ ước, ngừng vươn cao. Với một tâm thế sẵn sàng và tràn đầy hứng khởi, thầy và trò trường THCS Ba Đình sẽ tiếp tục gửi gắm mọi ước mơ, dự định của mình vào Cây mơ ước, dụng công vun vén, chăm lo và yêu thương mỗi ngày.

     Khai giảng đầu tiên không bóng bay nhưng toàn trường vẫn phấn khởi, hân hoan bên Cây ước mơ đầy những “chồi nụ” rực rỡ sắc màu. Hy vọng rằng, bằng sự nỗ lực và cống hiến tận tâm của cả thầy và trò nhà trường, những “chồi nụ” đầu năm sẽ nở thành những bông hoa tươi đẹp và mọi khát vọng gửi gắm đều trở thành hiện thực trong năm học 2019 2020 tới đây.

Mùa thu – Khai trường


Tác giả: Admin
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 39