Học sinh trường THCS Ba Đình được khám sức khỏe định kỳ

Sức khỏe là vốn quý của mỗi người. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tới việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, nâng cao thể lực, trí lực của nhân dân. Bác nói: “…mỗi người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt; mỗi người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe…”. Hiểu rõ được tầm quan trọng của sức khỏe đối với mỗi người, trường THCS Ba Đình đã phối hợp với Trung tâm y tế Quận Ba Đình tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường vào ngày 30/9/2019.

Trong buổi khám, các con học sinh đã được khám đầy đủ các chuyên khoa (mắt, da liễu, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt), cân đo thể lực, khám nội ngoại khoa… Đây là hoạt động hàng năm mà Y tế học đường nhà trường thực hiện với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường để từ đó tư vấn với gia đình các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập phù hợp nhất, đồng thời giúp giáo viên bộ mô thể chất của nhà trường có phương pháp tập luyện phù hợp cho học sinh, tránh rủi ro cho học sinh khi tham gia rèn luyện thể chất.

Tác giả: Phạm Thanh Huyền