A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ba Đình tổ chức tuyên truyền, thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn

Thực hiện Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 15/7/2020 của UBND quận Ba Đình về tổ chức tuyên truyền, thực tập phương án Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu hộ, cứu nạn (CHCN) tại các trường mầm non, Tiểu học, THCS và THPT công lập, sáng ngày 03/11/2020, thầy trò trường THCS Ba Đình đã có buổi tập huấn với nội dung """"Tuyên truyền, thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn".

Tới dự buổi tập huấn có các đồng chí: Thiếu tá Phạm Việt Dũng, Thượng úy Lê Minh Anh, Thiếu úy Chu Văn Hưng đến từ Đội PCCC quận Ba Đình, cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên, học sinh trường THCS Ba Đình.

Với màn giao lưu "Hỏi nhanh – đáp gọn”, thị phạm và thực hành cách dập tắt đám cháy, giáo viên và học sinh toàn trường đã có buổi tập huấn thành công và bổ ích.

Thượng úy Lê  Minh Anh giao lưu với học sinh
 
Hướng dẫn học sinh cách sử dụng bình cứu hỏa
 

 

Sau buổi tập huấn, học sinh trường THCS Ba Đình được trang bị những kiến thức hữu ích, những kỹ năng cực kì cần thiết để PCCC và cứu nạn cứu hộ như: cần cẩn trọng khi sử dụng bình nóng lạnh, không để sạc điện thoại dự phòng gần nơi dễ bắt cháy, không vừa sạc điện thoại vừa sử dụng… Hãy lắng nghe những chia sẻ của các bạn học sinh.

Bạn Bảo Trâm (9A2) thì thích thú chia sẻ: Con rất vui vì hôm nay con được trực tiếp thực hành dập tắt đám cháy. Đồng thời con cũng biết được không nên bật bình nóng lạnh khi đang sử dụng nước nóng vì dễ bị điện giật hoặc bình dễ bị cháy, nổ. Buổi tập huấn hôm nay thực sự hữu ích. Con rất thích điều đó.” 

Bạn Lê Hiệp (9A2) chia sẻ đã từng chứng kiến 1 đám cháy nhưng không biết phải làm gì. Nhưng qua buổi tập huấn hôm nay, bạn đã được trang bị kỹ năng cần thiết để có thể xử lí được trong tình huống tương tự như gọi 114, dùng bình cứu hỏa dập tắt lửa…

Một số hình ảnh minh họa: Thầy và trò cùng thực hành chữa cháy


 

 

 


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 163