A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ba Đình tổ chức sinh hoạt theo chủ đề: “Nói không với việc chế tạo, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, thả đèn trời”

Thực hiện Công văn số 2862/UBND - VP của UBND quận Ba Đình, Liên Đội trường THCS Ba Đình triển khai sinh hoạt chủ đề: “Nói không với việc chế tạo, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, thả đèn trời” đến học sinh trong toàn trường dưới hình thức trực tuyến.

Từ xa xưa, đốt pháo hoa, thả "đèn trời" vào ngày Tết, lễ hội là một trong những tục lệ, nét văn hóa được cộng đồng hưởng ứng, tôn vinh với quan niệm đem lại nhiều may mắn, xua đuổi tà ma, điềm xấu. Tuy nhiên, do những tác hại, hậu quả của việc sản xuất, vận chuyển, đốt pháo, thả đèn trời gây ra - không chỉ tốn tiền của, ảnh hưởng sức khỏe mà còn gây ra những vụ cháy nổ, tai nạn thảm khốc, cướp đi sinh mạng của nhiều người. Chính vì vậy, nhà nước ta đã có những quy định về việc cấm đốt các loại pháo nổ và thả đèn trời. Thực hiện chỉ đạo trên, trong buổi sinh hoạt trực tuyến, học sinh trường THCS Ba Đình đã được tìm hiểu về tác hại của việc sử dụng pháo hoa, thả đèn trời và những quy định về việc cấm sử dụng những vật dụng trên. Qua đó, các em được giáo dục ý thức chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật, đồng thời tuyên truyền cho những người xung quanh cùng thực hiện tốt để góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá, đón mừng năm mới vui tươi, lành mạnh, văn minh và phát triển.

 
 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt trong các khối:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoạt động sinh hoạt chủ đề kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều bài học trong lòng thầy và trò nhà trường. Thông qua việc tuyên truyền trên, tất cả các em học sinh trường THCS Ba Đình đã được khắc sâu những kiến thức cơ bản về chỉ thị cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo nổ, thả đèn trời. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của tất cả mọi người, hướng tới một xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn và văn minh.


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 508 trong 109 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 94