A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ba Đình hưởng ứng chương trình: “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”

Thực hiện Công văn số 3749/SGDĐT-CTTT ngày 01/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, trường THCS Ba Đình phát động chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” đến học sinh trong toàn trường dưới hình thức sinh hoạt trực tuyến.

Trong buổi sinh hoạt trực tuyến, học sinh trường THCS Ba Đình được tìm hiểu về khái niệm và tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống. Đồng thời, các em cũng thấy được thực trạng rác thải nhựa ở Hà Nội ngày một tăng lên, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Qua đó, để giảm thiểu rác thải nhựa, học sinh được giáo dục thói quen sống xanh, tiêu dùng xanh trong môi trường học đường và gia đình, thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần bằng các vật liệu thân thiện với môi trường. Để phong trào có sức lan tỏa rộng hơn, giúp học sinh thực hành trong đời sống hằng ngày, Liên Đội trường THCS Ba Đình còn phát động các lớp thay hình nền học online trực tuyến bằng hình ảnh dưới đây trong suốt 1 tuần học (từ 13/11 - 20/11/2021) và triển khai cuộc thi “Chế tạo sản phẩm thân thiện với môi trường từ những vật liệu tái chế” đã thu hút đông đảo học sinh tham gia.

 
 
 
 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt tại các lớp trong nhà trường:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Buổi sinh hoạt kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc trong lòng thầy và trò nhà trường. Qua đó, từng bước giáo dục học sinh thiết lập thói quen tiêu dùng xanh, giảm thiểu, hạn chế, từ chối sử dụng nhựa một lần, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Trường THCS Ba Đình mong rằng tất cả học sinh đều tích cực hưởng ứng hoạt động trên, hãy hình thành ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường - ngôi nhà chung của chúng ta các em nhé!


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 24