A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung thu là ngày hội của trẻ thơ

      Tháng 8 đã về, mùa trăng vừa tới. Mùa trăng tròn là mùa hội của trẻ thơ. Và để mang lại niềm vui trọn vẹn cho các con, trường THCS Ba Đình đã tổ chức trung thu cho học sinh của cả 4 khối cùng con cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường vào chiều thứ ba ngày 11 tháng 8 (âm lịch). Từ sớm, tiếng trống lân, tiếng nhạc rước đèn đã náo nức lòng người.

      Mâm cỗ trung thu của mỗi khối năm nay rất phong phú về chủ đề. Các con khối 6 nhỏ nhất trường lựa chọn chủ đề Hồn Việt với điểm nhấn là hình ảnh Khuê văn các bên cạnh mâm cỗ trung thu như khát vọng vươn lên mạnh mẽ trong học tập xứng đáng là học sinh Ba Đình – ngôi trường năm nay tròn 45 năm tuổi. Khối 7 với chủ đề Tết Đoàn Viên; khối 8 với chủ đề Ấn Tượng; và khối 9 – những chiến binh cầu vồng tiên phong chọn chủ đề Dấu Ấn như lời tri ân với mái trường.

      Đẹp và ấn tượng nhất trong Đêm hội trăng rằm hôm nay có lẽ là những tiết mục văn nghệ của học sinh các khối.

      Tiết mục biểu diễn thời trang “Đèn lồng” của học sinh khối 7 truyền đi một thông điệp mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giảm thiểu rác thải nhựa; hạn chế đồ nhựa dùng một lần. Chủ trương tốt đẹp đó không chỉ là ý tưởng mà đã được thực hiện mạnh mẽ ở ngôi trường. Ngay cả sau giờ liên hoan phá cỗ sân trường cũng được các bạn học sinh dọn dẹp sạch sẽ, tinh tươm. Từ những việc làm nhỏ bé ấy, đêm hội đã vui hơn, đẹp hơn biết bao!

      Sau đêm hội trăng rằm hôm nay, hẳn là các con học sinh càng thấm thía lời tâm sự của cô giáo Tô Thị Hải Yến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường: “Các con được lớn lên trên một đất nước hòa bình, được học tập trong một ngôi trường tràn đầy tình yêu thương, được trưởng thành trong một gia đình mà mọi thành viên đều nỗ lực hết mình để các con được hạnh phúc. Bởi vậy, các con là những đứa trẻ hạnh phúc. Hãy biết sống có trách nhiệm, biết yêu thương trân trọng chính mình…”.


Tác giả: Bùi Thị Quynh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 32