A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Ba Đình chào mừng 65 năm ngày Giải phóng thủ đô 10 - 10

       Tháng mười báo hiệu thu về trên những con đường Hà Nội và tháng mười cũng là thời gian gắn liền với nhiều sự kiện lịch sự trọng đại của dân tộc, trong đó có ngày giải phóng Thủ đô 10/10. Ngày này 65 năm về trước, nhân dân Thủ đô hân hoan chào đón đoàn quân chiến thắng trở về. Không khí hào hùng đó đã được tái hiện lại trong tiết sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 07/10/2019 của thầy và trò trường THCS Ba Đình.

       Mở đầu chương trình học sinh khối 9 đã đưa người xem ngược dòng thời gian trở về ngày 10/10/1954 - ngày Hà Nội sạch bóng quân thù. Cả Hà Nội  tưng bừng hân hoan trong niềm vui giải phóng với hình ảnh “Trùng trùng quân đi như sóng/ Lớp lớp đoàn quân tiến về/ Chúng ta đi nghe vui lúc quân thù đầu hàng/ Cờ ngày nào tung bay trên phố/ Trùng trùng say trong câu hát/ Lấp lánh lưỡi lê sáng ngời/ Chúng ta đem vinh quang sức dân tộc trở về/ Cả cuộc đời tươi vui về đây/ Năm cửa ô đón mừng đoàn quân tiến về…

       Trong giây phút mừng ngày Thủ đô giải phóng, chúng ta không thể không nhắc tới Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Để thể hiện lòng biết ơn với Bác, học sinh khối 6 đã gửi đến thầy cô và các bạn học sinh tiết mục múa hát vô cùng ý nghĩa “Bác Hồ - Người cho em tất cả” và “Gặp nhau dưới trời thu Hà Nội”. Lời ca, tiếng hát cất lên trong khoảnh khắc ấy khiến cho người nghe vô cùng xúc động và tự hào.

       Khép lại chương trình là bài hát Hà Nội của tuổi thơ: “Và ngày mai chúng ta cùng đắp xây, một th đô sánh vai cùng năm châu, Qua tháng năm vẫn giữ lại, Hà Nội thân thương ba mươi sáu phố phường. Lời bài hát cũng chính là ước muốn của mỗi công dân thủ đô để góp phần xây dựng thủ đô ngàn năm văn hiến.

       Buổi sinh hoạt dưới cờ khép lại với những cảm xúc đầy tự hào về trang sử vẻ vang của thủ đô Hà Nội và cũng chính là dịp để học sinh trường THCS Ba Đình bày tỏ niềm tự hào và biết ơn với những thế hệ đi trước.


Tác giả: Nguyễn Thị Phương Quỳnh
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 107