A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện Biên Phủ - Trang sử vàng, học sinh trường THCS Ba Đình đoạt giải Nhất Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên

      Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã được ghi vào lịch sử dân tộc như một Bạch Đằng, một Chi Lăng hay một Đống Đa trong thế kỷ XX. 65 năm đã trôi qua, nhưng với mỗi người con đất Việt thì Chiến dịch Điện Biên Phủ dường như chưa bao giờ phai mờ trong tâm trí, mãi là ký ức không thể nào quên. Một trong những trọng tâm của năm học 2018 – 2019 là Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” nhằm tạo nên không khí thi đua sôi nổi, giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc, nêu cao tinh thần anh dũng quật cường từ đó có ý thức rèn luyện trong học tập và hoạt động.

      Với chủ đề “Điện Biên Phủ - Trang sử vàng”, các con học sinh trường THCS Ba Đình đã ngược dòng lịch sử để nhớ lại những năm tháng hào hùng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Và hoạt cảnh “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử” của Liên đội trường THCS Ba Đình đã dành Giải Nhất trong Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên cấp Quận.

      Tiếp bước truyền thống cha anh, học sinh trường THCS Ba Đình luôn cố gắng nỗ lực trong học tập, thực hiện tốt các quy định của nhà trường để trở thành những đội viên ưu tú. Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, các con học sinh còn tích cực tham gia các hoạt động do Hội đồng Đội tổ chức. Sáng ngày 12/5/2019, học sinh khối 7, 8 đã tham gia màn đồng diễn của 1000 học sinh trong Ngày hội Thiếu  nhi Thủ đô. Tiết mục nhảy dân vũ đã đạt Giải Khuyến khích cấp Thành phố. Đây cũng chính là những món quà ý nghĩa nhân dịp Kỉ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội và 129 năm Kỉ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu của học sinh trường THCS Ba Đình.


Tác giả: Hà Ánh Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 30