Trường THCS Ba Đình thông báo Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023

Để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, ngày 31/3/2022 UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định số 1117/QĐ-UBND của  về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022- 2023.

Theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội, dự kiến, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 18/6 đến ngày 19/6.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả trường trung học phổ thông công lập với 3 bài thi gồm: Toán, ngữ văn và ngoại ngữ.

Ngày 18/6, buổi sáng, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn (120 phút), buổi chiều thi môn Ngoại ngữ (60 phút).

Ngày 19/6, buổi sáng, thí sinh làm bài thi môn Toán (120 phút).

Trong đó, bài thi toán và ngữ văn thi theo hình thức tự luận; bài thi ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm. Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn toán + Điểm bài thi môn ngữ văn) x 2 + Điểm bài thi môn ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (Điểm các bài thi tính theo thang điểm 10,0).

Đối với các trường trung học phổ thông công lập, khu vực tuyển sinh được chia theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã. Toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh.

Trường Trung học phổ thông Chu Văn An và Trường Trung học phổ thông Sơn Tây được tuyển học sinh vào lớp 10 không chuyên trên toàn thành phố (không phân biệt khu vực tuyển sinh).

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào tối đa 3 trường trung học phổ thông công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Trong đó, nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định, nguyện vọng 3 có thể thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký.

Dự kiến, học sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào trường (theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp) từ ngày 10/7 đến ngày 12/7/2022; nộp hồ sơ nhập học tại trường từ ngày 19/7 đến ngày 22/7/2022.

Sau đây là nội dung cụ thể của Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023:

Tác giả: Admin