A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Toàn bộ GVCN trường THCS Ba Đình tập huấn nghiệp vụ chủ nhiệm - Chủ đề: “Vai trò của người giáo viên trong việc xây dựng trường học hạnh phúc”

     Ngày 21/9/2019, nhằm nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên trong công tác chủ nhiệm, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, 36 giáo viên chủ nhiệm đã tham dự buổi tập huấn với chủ đề: “Người giáo viên trong trường học hạnh phúc” do TS. Đỗ Thị Thanh Thủy – Giảng viên Khoa Giáo dục đặc biệt trường Đại học Sư phạm hướng dẫn.


 

     Rất nhiều tình huống sư phạm, vấn đề nổi cộm trong học sinh được nêu ra. Tựu trung lại là thực trạng học sinh mất tập trung, thụ động, chưa tự giác trong học tập, thiếu kỹ năng giao tiếp… Các giáo viên chủ nhiệm đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ về những tồn tại trên trong thực tế dạy và học. Từ đó, cùng có những giải pháp phù hợp để tháo gỡ, khắc phục. Đặc biệt, với những chia sẻ của giảng viên, mỗi giáo viên chủ nhiệm được trang bị thêm những cách thức để có thể truyền cảm hứng, truyền năng lượng cho học sinh, giúp cho hoạt động dạy và học đạt hiệu quả tối ưu, nhất là trong thời đại công nghệ số.


 

     Buổi tập huấn đã giúp mỗi giáo viên có thêm những kinh nghiệm trong việc tiếp cận với học sinh, tìm hiểu nhu cầu của trẻ để có được những giải pháp, cách thức giúp cho trẻ tiến bộ, thay đổi và tích cực trong học tập và cảm thấy hạnh phúc khi đi học, khi đến trường.

     Qua buổi tập huấn, mỗi cán bộ quản lý và giáo viên tham dự cũng nhận được một thông điệp: “Cốt lõi của việc đổi mới, mục đích của đổi mới giáo dục là thầy cô giáo hạnh phúc, học trò hạnh phúc. Mà hạnh phúc chỉ thực sự có được ở một ngôi trường khi các thành viên được sáng tạo, phát triển, được yêu thương và tôn trọng.”


Tác giả: Mai Hồng Ân
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 46