A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường THCS Ba Đình tích cực đổi mới, sáng tạo trong các tiết dự thi giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình về việc tổ chức thực hiện Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2020-2021. Ngày 13/4/2021 và 19/4/2021, trường THCS Ba Đình đã tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận với ba môn Toán, Công nghệ và Mĩ thuật.

Hội thi là một trong những hoạt động chuyên môn có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện cho tất cả thầy cô giáo rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các phương tiện, đồ dùng dạy học, xây dựng môi trường học tập năng động, hướng đến phát triển năng lực học sinh.

Được sự quan tâm của Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn trong nhà trường, các tiết dạy được thực hiện thành công, khẳng định sự gắn kết và sức mạnh của tập thể của trường THCS Ba Đình.

Khởi đầu cho những tiết dự thi, chiều ngày 14/4/2021, cô giáo Nguyễn Thị Oanh - giáo viên tổ Tự Nhiên 2 đã bước vào kì thi giáo viên giỏi cấp quận môn Công Nghệ với tâm thế tự tin, hứng khởi.

Tiết học Công nghệ được khởi động với những trải nghiệm thú vị
 

Tiết học về “Thức ăn vật nuôi” của cô giáo đã đưa các em học sinh đến với không gian của một trang trại, nơi có các con vật nuôi: “heo xinh”, “gà con”, “trâu vàng”. Giờ học diễn ra sôi nổi với sự đổi mới phương pháp dạy học tích cực, khoa học, học sinh phát huy được năng lực học, chủ động lĩnh hội kiến thức, sáng tạo trong hoạt động học. Với sự duyên dáng, nhẹ nhàng, tinh tế của mình, cô giáo Nguyễn Oanh đã xây dựng giờ học môn Công nghệ thật thú vị và cuốn hút. Từ tiết học này, các em học sinh sẽ trang bị thêm cho mình những kiến thức về nông nghiệp, thêm yêu những giá trị truyền thống của dân tộc, cố gắng hết mình cho công cuộc xây dựng đất nước sau này.

Thầy và trò cùng chụp hình lưu niệm sau tiết học dự thi
 

Với môn Toán học, sáng 19/04/2021, cô giáo Phạm Mai Anh – giáo viên tổ Tự nhiên 1 đã hoàn thành xuất sắc tiết dạy.

Tiết Toán học thể hiện sự sáng tạo, chính xác, đổi mới và cuốn hút học trò
 

Với tình yêu nghề, khả năng sáng tạo, đổi mới, những con số Toán học được cô giáo biến hóa trong tiết học trở thành những con số biết nói, gần gũi, thiết thực khi ứng dụng vào thực tế. Giờ Toán học sinh động, hấp dẫn với nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích, lý thú đã tạo cho học sinh một không gian học thỏa sức tư duy, phát huy năng lực. Tiết học đã tiếp nối chủ đề "Chào mừng 60 năm thành lập quận Ba Đình và 40 năm thành lập chính quyền địa phương”. Những địa danh của quận Ba Đình như cột cờ Hà Nội, thành Cửa Bắc, hồ Hữu Tiệp, lăng Bác,... đã được tái hiện gợi nhắc về một mảnh đất địa linh nhân kiệt của Thủ đô. Tiết học được Ban giám khảo đánh giá cao và khơi dậy những sáng tạo, đam mê toán học trong lòng các em học sinh.

Các thầy cô giáo chụp hình lưu niệm sau tiết học
 

Tiếp nối những giờ học bổ ích, chiều ngày 19/04/2021, thầy giáo Lưu Chương Dương – Giáo viên tổ Văn thể mỹ, đã thực hiện thành công tiết dự thi với nhiều ấn tượng sâu sắc.

Tiết học khẳng định sự đổi mới, sáng tạo trong dạy và học môn Mĩ thuật
 

Với tài năng hội họa, kĩ năng giảng dạy đậm chất nghệ sĩ, thầy giáo đã cùng các em học sinh có một tiết học Mĩ thuật: “Sử dụng họa tiết trong trang trí ứng dụng” đổi mới, sáng tạo, sôi nổi và ý nghĩa. Các em học sinh thỏa sức học hỏi, thực hành trang trí, tham gia các trò chơi trải nghiệm thú vị, mang giá trị thẩm mĩ cao. Tiết học đã phát huy, thúc đẩy sự phát triển năng lực của học sinh. Các em đã biết gắn hội họa vào thực tế để làm đẹp hơn cho cuộc sống, tạo ra những sản phẩm vừa có tính thẩm mĩ, vừa phục vụ thiết thực cho đời sống.

Giờ học Mĩ thuật kết thúc để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy và trò
 

Có thể thấy, Hội thi giáo viên dạy giỏi là dịp để thầy cô giáo, những kỹ sư tầm hồn được thể hiện năng lực chuyên môn và lòng nhiệt tâm với nghề dạy học. Với những tiết dạy tâm huyết, giáo viên trường THCS Ba Đình đã cho thấy năng lực chuyên môn vững vàng, luôn đổi mới, sáng tạo phù hợp với khả năng của học sinh, đáp ứng nhu cầu của thời đại. Các thầy cô giáo sẽ luôn là những người truyền cảm hứng, tiếp bước cho những ước mơ của các em học sinh bay cao và bay xa hơn nữa!


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 238