A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên tổ Xã hội – vượt khó, tỏa sáng trong mùa tri ân đặc biệt!

Năm nào cũng vậy, tháng 11 lại về với nhiều hoạt động giáo dục được triển khai dưới mái trường THCS Ba Đình. Năm học 2021-2022 – một năm học thật đặc biệt, bắt đầu bằng hình thức dạy trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong hoàn cảnh đó, tập thể giáo viên nhà trường nói chung, các cô giáo tổ Xã hội nói riêng vẫn luôn miệt mài, nhiệt huyết với bài giảng và đã có những tiết dạy trực tuyến thật hay, hiệu quả góp phần thúc đẩy chất lượng chuyên môn, thích ứng với điều kiện, hoàn cảnh thực tế.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc dạy và học của thầy và trò trường THCS Ba Đình dưới hình thức trực tuyến luôn có kế hoạch và thực hiện bài bản. Với phương châm “TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG HỌC”, các cô giáo của tổ Xã hội luôn hăng say với công tác chuyên môn nhằm mong muốn đem tới cho các em học sinh những bài giảng có chất lượng trong thời gian học trực tuyến. Đây là hoạt động chuyên môn thiết thực để chào mừng Ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11!

Từ đầu năm học, khắc phục những khó khăn trong việc học trực tuyến, các cô giáo đã tìm tòi, ứng dụng nhiều phương pháp, công cụ, dạy học phù hợp góp phần nâng cao khả năng tập trung và tương tác của học sinh. Đặc biệt trong đợt Hội giảng diễn ra trong tháng 11 này, với 21 tiết dạy ở tất cả các bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử và Địa lí, giáo viên tổ Xã hội đã khẳng định khả năng chuyên môn vững vàng, yêu nghề, luôn học hỏi, chia sẻ, đổi mới trong công tác dạy học. Từ đó đã có nhiều tiết dạy có chất lượng, tạo hứng thú học tập cho học sinh. Dường như, khó khăn lại là cơ hội để thầy trò rèn luyện thêm kĩ năng công nghệ thông tin, cùng nhau xây dựng những cách học mới thú vị và hiệu quả. Mỗi tiết dạy, mỗi bài giảng như một nốt nhạc tươi mới trong bản hòa ca yêu nghề của đội ngũ nhà giáo tâm huyết. Qua những bài giảng ấy, mỗi nhà giáo đã thực sự tỏa sáng trong mùa tri ân đặc biệt này.

Sau đây chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh của những tiết dạy Hội giảng vừa qua:

Giáo viên trẻ hăng say với tiết dạy với nhiều hình thức ứng dụng CNTT
 
Học sinh lớp 6 hào hứng với tiết dạy nhiều đổi mới
 
Các cô giáo dạy Lịch sử dụng linh hoạt các công cụ trong ứng dụng dạy học trực tuyến
 
Những buổi sinh hoạt chuyên môn hăng say và hiệu quả
 
Buổi sinh hoạt chuyên môn kết thúc đợt Hội giảng đầy nhiệt huyết và ý nghĩa

 

Thông qua Hội giảng, giáo viên của tổ Xã hội đã thể hiện năng lực chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giáo dục, tổ chức lớp học trực tuyến, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả công cụ dạy học online. Hầu hết giáo viên đều có ý thức chuẩn bị tốt cho tiết dạy, tác phong chuẩn mực, tự tin và thân thiện với học sinh. Dạy học bám sát vào kiến thức, kỹ năng phù hợp với đối tượng học sinh, nhiều tiết dạy giáo viên đã vận dụng phương pháp đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin linh hoạt vào bài dạy.

Đây cũng là dịp để giáo viên trong tổ học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ những sáng tạo hiệu quả trong dạy học trực tuyến. Đồng thời khẳng định tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng lòng cùng xây dựng môi trường giáo dục có chất lượng, đạt hiệu quả cao. Đi đầu trong phong trào dạy và học của nhà trường, tổ Xã hội tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng đối với sự nghiệp giáo dục của trường THCS Ba Đình. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ đó, nhà trường tiếp tục tạo niềm tin cho các thế hệ học sinh. Để rồi nơi đây mãi là ngôi nhà tràn ngập tri thức và hạnh phúc luôn chào đón tất cả học trò của trường THCS Ba Đình thân yêu!


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 24