A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Ba Đình với chuyến về nguồn kết hợp nghỉ dưỡng đầy ý nghĩa

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, trong ba ngày mùng 04, 05, 06/6/2022 công đoàn trường THCS Ba Đình đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên  nhà trường chuyến đi về nguồn tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh (huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá) kết hợp nghỉ dưỡng đầy ý nghĩa.

Nằm trong chuỗi hoạt động của công đoàn trường THCS Ba Đình, những ngày đầu tháng 6/2022 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có chuyến hành trình về với khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh. Khu di tích lịch sử Lam Kinh rộng 200 ha (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) là nơi anh hùng Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa chống quân Minh xâm lược. Đến với Lam Kinh cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc của kinh thành cổ được giữ nguyên vẹn của triều đại Nhà Hậu Lê như: Khu hoàng thành, cung điện và thái miếu, cầu Tiên Loan Kiều…và như được sống trong không gian lịch sử, ngược dòng về quá khứ để tưởng nhớ đến một triều đại phong kiến được coi là hưng thịnh bậc nhất trong lịch sử Việt Nam. Hơn thế nữa, mọi người còn được nghe những tích xưa, tận mắt chứng kiến  những chuyện lạ mang đầy màu sắc huyền bí của truyền thuyết về cây ổi cười, “cây lim hiến thân”, cây đa thị… Những trải nghiệm lí thú và đầy ý nghĩa đó đã cho thấy “Quần thể di tích Lam Kinh là thế giới của những câu chuyện cổ tích được xây nên từ những linh khí của trời đất”.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh
 
Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nghe giới thiệu về khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh
 
 

Tiếp theo cuộc hành trình về nguồn, công đoàn nhà trường còn kết hợp  tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nghỉ dưỡng tại FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa. Đó là những giây phút được nghỉ ngơi bên bạn bè đồng nghiệp vô cùng quý giá, là phần thưởng sau một năm làm việc hăng say và đầy nhiệt huyết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường. Chuyến đi đã kết nối mọi người xích lại gần nhau, hiểu nhau hơn, ai cũng rất vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.

Ban gám hiệu, công đoàn nhà trường tặng phần thưởng cho các tổ trong đêm Gala Diner
 
Những giây phút vui vẻ bên nhau tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

 


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 154 trong 32 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 85