A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ước mơ là một hạt giống tốt sẽ nảy mầm xanh

    Cuộc sống của con người trở nên đáng giá chính là bởi có những ước mơ chân chính. Một ước mơ chân chính có thể giúp con người làm được nhiều điều kì diệu.
       Ước mơ chân chính là một sự khao khát, sự mong muốn một cách thiết tha, mong muốn tột cùng của một người nào đó hướng đến lợi ích hoặc một điều tốt đẹp cho hiện tại và tương lai. Có những mong muốn cho riêng mình, nhưng cũng có những ước mong của một người để lại sự tốt đẹp cho cả thế giới. Ông Ê – đi – xơn từ chỗ mong sáng tạo ra một ngọn đèn điện cho mẹ mà đã thắp sáng cho cả thế giới của chúng ta bằng chiếc đèn ấy. Bác Hồ – người Cha già của dân tộc Việt Nam chỉ có một mong muốn “mong muốn tột bậc là làm sao cho đất nước được độc lập, nhân dân được tự do, ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành” mà ra đi tìm đường đấu tranh giải phóng dân tộc, phất cờ cho nhân loại đau khổ đứng lên.
      Chắc rằng ai ai trong số chúng ta cũng đều được nghe những câu chuyện cổ tích và được biết đến những sự việc như: cô Tấm được sống hạnh phúc bên nhà vua, nàng Lọ Lem tốt bụng cũng có cuộc sống nàng luôn ao ước,….. mọi truyện cổ tích đều dạy con người phải biết ước mơ. Hãy thử tự đọc lại những câu chuyện mà ngày bé bạn vẫn hay được nghe kể và kiểm chứng điều đó. Những nhân vật biết hướng tới một điều tốt đẹp và có một ước mơ đẹp thì luôn nỗ lực đạt được nó. Họ luôn mong muốn có được điều tốt đẹp hơn nhiều lần so với thực tế. Vì thế mà ước mơ vô tình lại biến thành một sức mạnh tinh thần lớn lao và cần thiết. 
      Một khi đã ước mơ, thì đừng bao giờ từ bỏ. Hãy biến điều không tưởng thành sự thật bằng cách biến chính ước mơ của mình thành sự thật. Hãy nhớ rằng, con đường bạn đi để đến với ước mơ của mình sẽ luôn đầy rẫy những thách thức và những ngã rẽ khác xoay quanh nó để khiến bạn chỉ muốn chạy lại điểm xuất phát và bỏ cuộc. Nhưng khi đã chạm đích, bạn sẽ biết rằng chúng chẳng thể giữ chân bạn mãi mãi. Khi hoàn thành ý nguyện của mình, bạn sẽ rút ra được rất nhiều bài học. Vì thế, có thể nói ước mơ cũng chính là một nhà giáo đấy! 
     Dù bạn có mơ ước được trở thành ai đi chăng nữa, một bác sĩ giỏi, một kĩ sư lành nghề, một nhà giáo ưu tú hay một ca sĩ, diễn viên được nhiều người ái mộ thì hãy cứ trang bị cho mình thật nhiều kiến thức. Bởi vì mọi ước mơ đều là một hạt giống. Hạt giống đó dù sớm hay muộn rồi cũng sẽ vươn lên một mầm cây và trở thành một cây non. Cái cây ấy, bằng cách này hay cách khác, chỉ cần bạn biết nuôi dưỡng nó đúng cách, nó sẽ lớn lên mạnh mẽ, vượt qua bao sóng gió của cuộc đời và trưởng thành. Đừng sợ gì hết vì một cái đầu đầy nỗi sợ hãi sẽ không còn chỗ trống cho ước mơ. Những gì bạn cần chỉ là một chút kiên trì, một chút siêng năng, một chút may mắn và thật nhiều mơ ước. Vậy là đủ.

“Đừng bao giờ để tuột mất giấc mơ của bạn,
vì khi điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại nhưng đã không còn sống nữa rồi”
~ Henry David Thoreau~ 


Tác giả: Đặng Huyền Trang - HS lớp 8A6
Nguồn: truongthcsbadinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 7